Thế giới sách chuyên môn

Thế giới Sách    

      Sức mạnh của ngôn ngữ không lời(*)

                    Đọc để…biết người, biết ta !

                                                                                                                    TIẾU HOA

 

Vẫn biết ngôn ngữ là phương tiện được dùng hằng ngày để chuyển tải thông điệp trong công việc cũng như giao tiếp. Tuy nhiên, có những điều không phải lúc nào cũng được nói ra bằng ngôn ngữ, thậm chí có khi ngôn ngữ được phát ra nhưng người nghe lại đón nhận một thông điệp khác thông qua ánh mắt, cử chỉ… Chẳng hạn, một người nói không thích mua món đồ nọ nhưng mắt lại cứ dán vào món đồ ấy, tương tự, sếp của bạn bảo sẽ xem xét việc thăng chức cho bạn nhưng trong khi nói, cô ấy lại khoanh tay và cười gượng gạo…

Những cử chỉ, nét mặt, đi đứng, ngồi hoặc cách bạn nhìn người khác cũng thể hiện phần nào trạng thái cảm xúc trong con người bạn. Các nghiên cứu cho thấy người ta thường đánh giá đối phương chỉ trong bảy giây gặp gỡ đầu tiên và 93% thông điệp được chuyển tải đến người khác lại không phải từ lời nói mà từ ngôn ngữ hình thể. Vì vậy, việc nắm bắt ngôn ngữ không lời sẽ đưa lại cho bạn những lợi thế quan trọng trong công việc.

Với 10 chương, Sức mạnh của ngôn ngữ không lời cung cấp cho độc giả bí quyết sử dụng hiệu quả ngôn ngữ cơ thể trong giao tiếp, cuộc sống và công việc. Cuốn sách giúp bạn khám phá những bí mật trong ngôn ngữ hình thể, từ đôi mắt biết nói đến ý nghĩa của nét mặt, ngôn ngữ của đôi tay, tư thế của đôi chân… Hơn thế nữa, tác giả còn cho bạn đọc hiểu hơn về ngôn ngữ hình thể trong môi trường đa văn hóa đồng thời cũng giúp mỗi người truyền tải được những thông điệp không lời của mình.

Gấp sách lại, bạn sẽ có thêm cho mình những kỹ năng để nhận diện những dấu hiệu “không lời” từ người khác một cách chính xác và cũng biết cách sử dụng ngôn ngữ hình thể một cách hiệu quả trong giao tế cuộc sống, công việc, bất kỳ ở lĩnh vực nào.

Nếu bạn đang tự hỏi : Ấn tượng bạn để lại cho người khác ra sao ? Bạn có nên tin vào những điều cấp trên hay đối tác nói hay không ? Liệu các thành viên trong nhóm có hiểu những gì bạn nói chăng ?... thì Sức mạnh của ngôn ngữ không lời sẽ giúp bạn “giải mã” những thắc mắc này. Cuốn sách giúp bạn hiểu người khác mà cũng là hiểu hơn về chính bản thân mình trong cuộc sống đa chiều hôm nay.

 

(*) Sức mạnh của ngôn ngữ không lời, Carol Kinsey Goman, Đặng Ngọc Thanh Thảo – Minh Tươi biên dịch, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2009.