Bào thai 04 tháng tuổi đã biết cười

Bào thai 4 tháng tuổi đã biết cười

Cập nhật lúc 11/04/2011 04:00:00 PM (GMT+7)

Bé Joseph Henry đã bắt đầu “tập” cười từ khi mới được hơn 4 tháng tuổi trong bụng mẹ và nụ cười hoàn hảo 3 tháng sau khi chào đời đã chứng tỏ việc “rèn luyện sớm” này thực sự hiệu quả.

Mẹ của bé Joseph, cô Henry ở Swallowfield (Berkshire, Anh) mang thai ở tuổi 40. Khi thai nhi được 17 tuần tuổi, vợ chồng cô đã tới một phòng khám tư nhân ở London để siêu âm và được biết em bé trong bụng vẫn rất khỏe mạnh.

 Hơn thế nữa, họ còn rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hình ảnh bào thai đang mỉm cười. Bác sĩ siêu âm cho biết trong suốt 40 năm trong nghề, ông chưa bao giờ thấy bào thai cười khi mới được ít tuần tuổi.Theo vợ chồng Henry, điều đó chứng tỏ bào thai cảm thấy rất thoải mái và an toàn nên mới có được biểu hiện như vậy.

 Sau khi chào đời, bé Joseph vẫn giữ được nụ cười hoàn hảo của mình và thường xuyên cười mà không cần bất cứ lý do gì.

 Tại Anh, luật pháp quy định có thể phá thai khi thai nhi chưa được 6 tháng tuổi vì các bác sỹ cho rằng khi bào thai được 7-8 tháng tuổi mới có cảm xúc. Tuy nhiên, hình ảnh bào thai 4 tháng tuổi biết cười này đã chứng minh bào thai ít tháng tuổi đã có thể biết buồn, biết vui và điều đó cũng khiến các bác sỹ cũng như những người chống nạo phá thai nên xem xét lại quy định thời hạn nạo phá thai.

 Sầm Hoa (Theo Daily Mail) ( Theo Vietnamnet)

Comments